Trang chủ » Tin tức sự kiện » Công trình Skyfarm - hướng đi mới cho vấn đề lương thực trên toàn cầu.

Công trình Skyfarm - hướng đi mới cho vấn đề lương thực trên toàn cầu.

Ở các nước phát triển, tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ chiếm phần lớn, còn nông nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ. Đồng thời khuynh hướng phát triển ...

Công trình Skyfarm - hướng đi mới cho vấn đề lương thực trên toàn cầu.


 

Ở các nước phát triển, tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ chiếm phần lớn, còn nông nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ. Đồng thời khuynh hướng phát triển nông nghiệp theo hướng cơ giới hoá, không phụ thuộc vào con người, và với ý tưởng của công trình Skyfarm, việc giảm đi sự phụ thuộc vào thiên nhiên, đồng thời tiết kiệm đất, có thể là định hướng mới cho ngành nông nghiệp trong tương lai.
 

Skyfarm_1
 
Ý tưởng cho tương lai
 

Ý tưởng của công trình được phát triển bởi công ty kiến trúc ở London, Rogers Stirk Harbour, với dạng khung đứng làm bằng tre thay cho đất canh tác theo cách truyền thống.
 

Skyfarm_2
 
Phát triển các loại hình nông nghiệp trong toà nhà
 

Được gọi dưới cái tên “Skyfarm”, là một dạng nhà nhiều tầng hình hyperbol, bên trong có thể làm từ nông nghiệp cho đến nuôi trồng thuỷ sản, và năng lượng được thiết kế theo hướng tự cung cấp.
 
 
Skyfarm_3


Ý tưởng sơ phác của công trình
 
 

Các kiến trúc sư của công ty Rogers Stirk Harbour xác nhận, công trình có thể được xây dựng cùng với các công trình khác ở khu vực đô thị, đặc biệt là đối với những cây trồng ngắn ngày, như dâu tây hoặc cải, để cung cấp cho thành thị được dễ dàng hơn, tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là ở khu vực nông thôn, đặc biệt là những nơi đất đã cằn cỗi do ảnh hưởng của khí hậu.
 

Skyfarm_4
 

“Mục đích là để thay thế cách canh tác truyền thống, từ làm nông cho đến nuôi trồng thuỷ sản”, tầng dưới cùng được thiết kế là khu vực chợ và nhà hàng, các tầng trên để sản xuất theo hướng tự cung cấp năng lượng, với các hồ cá và tua-bin ở trên đỉnh.
 
 
Skyfarm_5
 
 
Tuabin ở trên đỉnh để tận dụng sức gió, ánh sáng mặt trời và năng lượng tự cung cấp là các dạng năng lượng chính sử dụng trong công trình.
 
Song song với các sản phẩm truyền thống, với việc phát triển theo chiều cao, công trình có thể cung cấp giải pháp cho việc trồng các loại cây không cần đất, mà dựa nhiều vào các loại khoáng chất có trong không khí.
 

Skyfarm_6
 
Dự án được khởi xướng vào năm 2014 để hưởng ứng cho triển lãm “Milan Expo 2015” với chủ đề về lương thực cho thế giới “Feeding the Planet, Energy for Life”. Dự kiến đến năm 2050, 80% cư dân trên thế giới sẽ sống ở thành thị và dân số sẽ tăng thêm 3 tỉ người, và lúc đó, nếu vẫn dùng phương pháp canh tác truyền thống, lương thực sẽ là một vấn đề nan giải.
 

 
Skyfarm_7
 

Mặt bằng sơ phác của công trình
 
 

Skyfarm_8
 

Mặt đứng sơ phác của công trình
 
 

Skyfarm_9
 
Với tính chất dễ tạo hình của tre, công trình sẽ hình thành phù hợp với hướng gió và ánh sáng mặt trời của từng khu vực, đồng thời đối với những vùng khí hậu ôn đới, sẽ có hai lớp bảo vệ bên ngoài để giữ nhiệt lại công trình (tương tự hiệu ứng nhà kính).
Công trình chính là một gợi ý cho những hướng đi mới trong tương lai, như nông nghiệp theo chiều cao, và phát triển các loại cây trồng dưới nước, để giải quyết vấn đề lương thực cho thế giới.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dẽo bài viết của Nội thất 22 chúng tôi, hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Hãy đến với công ty cổ phần Nội Thất 22 và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn
Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ với công ty thiết kế uy tín Nội thất 22
Tham khảo thêm các tin bài khác:
- Thiet ke noi that chung cu 70m2
- thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống


 CÔNG TY CP NỘI THẤT 22
Địa chỉ: P2507, Tầng 25, Tòa Sông Đà Urban Tower  Trần Phú - Hà Đông -HN
Điện thoại: 0968 500 866- 0987652090
Xưởng sản xuất: Liên Trung - Đan Phượng - Hà Nội
Email: noithat22.vn@gmail.com
Website: 
www.noithat22.vn