Trang chủ » Phong thủy » Cách chọn màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ

Cách chọn màu sắc nội thất hợp mệnh với gia chủ

Để có không gian sống tiện nghi và sang trọng, hãy liên hệ với chúng tôi, nội thất 22 chuyên thiết kế và thi công nội thất và cung cấp đồ dùng nội ...

Gia chủ mệnh Hỏa:

Mầu nội thất hợp phong thủy 1

Mầu đỏ là màu hợp với mệnh hỏa, tuy nhiên nếu lạm dụng mầu đỏ trong nội thất sẽ tạo cảm giác cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Bởi vậy, đối với gia chủ mệnh hỏa, ngoài một số đồ dùng nội thất có màu đỏ, chúng ta có thể kết hợp những màu sắc trung tính hơn như mầu hồng nhạt, tím, cam nhạt,...Trong ngũ hành tương sinh có mối quan hệ Mộc sinh Hỏa, đối với người mệnh Hỏa, có thể sử sử dụng thêm mầu xanh lục, xanh lá cây cho đồ nội thất của mình. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng hợp với nội thất có nhiều đường nét nhọn, vát chéo.

Gia chủ mệnh Thổ:

nội thất hợp phong thủy 2
 
 Đối với chủ nhà mệnh Thổ, việc lựa chọn đồ nội thất khá đơn giản với những màu như màu vàng, nâu,.. Đây cũng là những màu khá phổ biến trong đồ dùng nội thất hiện đại vì những màu này đều là những màu khá trung tính, dễ kết hợp, tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với một số vật liệu trang trí phù hợp như đồ dùng bằng đất nung, đồ gốm, vôi, sành sứ.

Gia chủ mệnh Thủy

Nội thất hợp với gia chủ
Gia chủ mệnh Thủy khi lựa chọn nội thất nên ưu tiên sử dụng tông mầu đen,mầu xanh lam, mầu trắng sáng,... ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm những điểm nhấn với sắc ánh kim. Mầu vàng đất và nâu là những màu không mang lại may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc 

Chọn nội thất cho gia chủ mệnh Mộc
Các tông mầu xanh, xanh biển đậm, xanh lục là những tông mầu phù hợp với bạn nếu bạn là người mệnh Mộc. Ngoài ra bạn nên khéo léo kết hợp với những đồ dùng màu đen trong trang trí nội thất sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh Kim

Đồ dùng nội thất hợp với gia chủ
Người mang mệnh kim hợp với mầu sáng và màu ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với tông màu nâu, màu vàng bởi vì đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh Kim. Những màu hồng, đỏ, tím là màu gia chủ nên hạn chế sử dụng trong trang trí nhà cửa, đồ dùng nội thất vì đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh có câu Hỏa sinh Kim.
Xem thêm : Cách bố trí nhà hợp phong thủy.