Trang chủ » Phong thủy » Cách bố trí nhà hợp phong thủy

Cách bố trí nhà hợp phong thủy

Bạn có bao giờ thắc mắc về việc thế nào được gọi là ngôi nhà hợp phong thủy? Câu trả lời sẽ là ngoài những yếu tố lối vào, nội, ngoại thất thì không gian sống xanh chính là yếu tố quan trọng khẳng định một ngôi nhà có hợp phong thủy hay không?

1. Lối vào ngôi nhà
Lối vào nhà được xem là nơi các nguồn khí tốt và xấu di chuyển qua lại. Không nên để những cây lớn, bức tường hay vật chắn trước cửa vì chúng có thể sẽ hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào nhà. Bạn nên thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị gãy mục, hay nứt vỡ để tạo ra một lối đi dẫn vào nhà thoáng khí,  giúp không gian xanh mát và đầy đủ ánh sáng tự nhiên.
 
thiết-kế-nội-thất-nhà-phố-3
 

2. Ngoại thất
Nếu ngôi nhà bạn sinh sống gần với đường sắt, có sân sau dốc thì hãy nhờ thầy phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của họ để bày trí ngoại thất nhà nhằm phát huy tối đa năng lượng tốt. Việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, thiết kế chiều cao cửa chính sao cho thật phù hợp cũng góp phần tạo ra các nguồn vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

>>> Xem thêm:
3. Cửa chính
Chủ nhà cần tạo ra một không gian vui vẻ tại cửa ra vào. Phía trước cửa nên có khoảng hiên rộng và thoáng, ánh sáng đầy đủ và có một tấm thảm màu sắc hài hò. Đối với phía trong ngôi nhà (sau khi bước qua ngưỡng cửa), không nên xây nhà vệ sinh đối diện, không lắp gương thẳng hàng với cửa chính và cũng không nên có chân cầu thang đối diện với cửa.
Khi đó, tại những bức tường phòng khách nên trang trí
tường cây giả, những bức tường này khiến không gian phòng khách trở nên sáng bừng và mang đến hơi thở mới cho căn phòng.

thiết-kế-nội-thất-nhà-phố-7
4. Nguồn khí lưu chuyển
Nguồn khí vào nhà phải đảm bảo các yếu tố như lưu chuyển liên tục, không bị lộn xộn. Để đảm bảo được chất lượng nguồn vượng khí, gia chủ nên lắp đặt gương, bày trí nội và ngoại thất sao cho phù hợp, nên sắp xếp đồ đạc hợp lý, xây dựng cầu thang và các công trình phụ để có thể tạo ra ánh sáng vào ngôi nhà. Hơn nữa, bạn có thể tăng thêm các dòng vượng khí bằng cách tạo một không gian thoáng và mát cho các căn phòng thông qua bình hoa, hòn non bộ, bể cá cảnh...
Bố trí một cách hợp lý những yếu tố nội, ngoại thất sẽ mang đến vẻ đẹp cũng như vượng khí tài lộc lý tưởng cho ngôi nhà bạn. Liên hệ hotline: 0968.500.866 để được tư vấn miễn phí.