Trang chủ » Không gian sống » Bí quyết trang trí nội thất cho nhà ống đẹp và ấn tượng

Bí quyết trang trí nội thất cho nhà ống đẹp và ấn tượng

Ngôi nhà là nơi giữ lửa mái ấm cho tất cả các thành viên trong gia đình, bởi vậy, việc thiết kế nội thất trong ngôi nhà đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Việc bố trí nội thất không chỉ mang đến vẻ đẹp mà xét theo quan niệm phương Đông nó còn có ý nghĩa phong Thủy vô cùng lớn, đem đến tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số phương pháp trang trí nội thất dưới đây để tô điểm vẻ đẹp cho tổ ấm thân yêu!

thiet-ke-noi-that-phong-be

Nội thất trang trí phòng khách

Không gian phòng khách là nơi đầu tiên gia chủ bước vào, nên trang trí thiết kế nội thất phòng khách sao cho đẹp là một vấn đề trọng yếu được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, diện tích nhà ống hiện nay thường không quá lớn, hơn nữa kích thước chiều ngang lại quá hẹp đó chính là điểm bất lợi trong việc thiết kế phòng khách.
Phương pháp để có một phòng khách đẹp đó là với những không gian có diện tích hạn hẹp thì nên sử dụng những đồ nội thất có màu sáng và bắt mắt. Ngoài ra, có thể nhấn nhá một chút bằng các màu trung tính hoặc sẫm, đường nét cũng nên tiết giản tối đa. Làm như vậy không gian phòng khách nhà bạn cũng trở nên thoáng đãng hơn. Ngoài ra, nên sử dụng các yếu tố tự nhiên điều này cũng giúp cho phòng khách diện tích hẹp trở nên rộng hơn.

Nội thất trang trí nhà bếp

Thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống thường theo dạng chữ U hoặc chữ L đối với các hệ thống tủ và kệ bếp. Nội thất nhà bếp càng đơn giản, gọn gàng sẽ càng mang đến sự  thuận tiện cũng như thoải mái cho người sử dụng. Với đặc trưng nhà phố là hẹp và ngắn, không thể dành một khoảng không gian lớn  để sắp xếp bàn ăn riêng biệt. Vì vậy, các chủ nhân khi thiết kế phòng bếp thường chọn giải pháp đặt bàn ăn cạnh bếp, vừa có thể giảm bớt các khoảng không bị tường chiếm đi, vừa đa dạng hóa chức năng cho các phòng.

Nội thất đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những phòng cần những khoảng không gian sinh hoạt riêng yên tĩnh. Đây cũng là phòng giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà, đặc biệt là đối với sức khỏe và tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình. Để thiết kế phòng ngủ cho nhà ống theo một phong cách hiện đại như ngày nay đòi hỏi phải có sự khéo léo, bên cạnh đó là tính thẩm mỹ của nhà thiết kế. Ngày nay, phòng ngủ cho nhà ống hiện đại được thiết kế đơn giản không cầu kỳ, tuy nhiên vẫn thể hiện được những phong cách của chủ nhân căn phòng.

Một số phòng chức năng khác

Với thiết kế đặc thù của nhà ống thì các phòng chức năng khác cũng rất quan trọng, đừng chỉ quan tâm đến những phòng chính mà quên đi những căn phòng này. Vì đôi khi, chính những căn phòng này làm nên điểm nhấn nổi bật trong cả ngôi nhà như: Thiết kế phòng tắm, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung... 
>>> Mời các bạn xem thêm mẫu:
thiết kế nội thất nhà ống
 

Các tin khác